LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH 2014 – QUY ĐỊNH MỚI VỀ QUAN HỆ HÔN NHÂN, PHÂN CHIA TÀI SẢN, ĐỘ TUỔI KẾT HÔN, MANG THAI HỘ, BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI DÂN VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

NỘI DUNG CHÍNH
Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình. Theo đó, Luật này sửa đổi này có những điểm mới cơ bản như: Bảo vệ, hỗ trợ những nhóm người yếu thế trong hôn nhân gia đình; bổ sung nhiều hành vi bị cấm tro… LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH 2014 – QUY ĐỊNH MỚI VỀ QUAN HỆ HÔN NHÂN, PHÂN CHIA TÀI SẢN, ĐỘ TUỔI KẾT HÔN, MANG THAI HỘ, BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI DÂN VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
Quý vị cần mua sách liên hệ: 0935 18 68 38
Chúng tôi giao hàng tận nơi

NỘI DUNG CHÍNH

Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình. Theo đó, Luật này sửa đổi này có những điểm mới cơ bản như: Bảo vệ, hỗ trợ những nhóm người yếu thế trong hôn nhân gia đình; bổ sung nhiều hành vi bị cấm trong hôn nhân gia đình như bạo lực gia đình, ly thân giả tạo, cản trở kết hôn, cản trở ly hôn, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, lựa chọn giới tính, sinh sản vô tính…; áp dụng các tập quán tốt đẹp thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, không vi phạm các nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân gia đình Việt Nam…; nam nữ từ đủ 18 tuổi trở lên thì được kết hôn…; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, công việc nội trợ và các công việc khác có liên quan đến duy trì đời sống chung được xem như lao động có thu nhập; bổ sung quy định giải quyết việc ly thân theo yêu cầu của vợ chồng…
Nhằm kịp thời cung cấp đến quý độc giả những quy định mới nêu trên. Do đó, Nhà xuất bản Hồng Đức cho xuất bản quyển Sách:

LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH 2014 – QUY ĐỊNH MỚI VỀ QUAN HỆ HÔN NHÂN
PHÂN CHIA TÀI SẢN, ĐỘ TUỔI KẾT HÔN, MANG THAI HỘ, BẢO VỆ
QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI DÂN VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

luat hon nhan va gia dinh

Giá bìa : 335,000đ

Nội dung quyển Sách gồm có 07 phần chính sau:

Phần 1: LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2014.

Phần 2: QUY ĐỊNH MỚI VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI.

Phần 3: QUY ĐỊNH MỚI VỀ CÔNG TÁC GIA ĐÌNH VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN GIA ĐÌNH VIỆT NAM.

Phần 4: QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG KÝ QUẢN LÝ HỘ TỊCH, TRỢ GIÚP PHÁP LÝ.

Phần 5: LUẬT NUÔI CON NUÔI VÀ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH.

Phần 6: LUẬT HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ – LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH VÀ QUY CHẾ CHĂM SÓC, BẢO VỆ TRẺ EM.

Phần 7: XỬ PHẠT VI PHẠM TRONG LĨNH VỰC BỔ TRỢ TƯ PHÁP, HÀNH CHÍNH TƯ PHÁP, HÔN NHÂN GIA ĐÌNH VÀ BẢO VỆ, CHĂM SÓC TRẺ EM.

Quyển Sách được in bằng giấy trắng, khổ 20 x 28 cm, dày 423 trang. In xong và nộp lưu chiểu vào Qúy III/2014.

NỘI DUNG CHÍNH

Ngày 23/6/2014, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật xây dựng 2014 (Gồm 10 chương, 168 điều, có hiệu lực từ 01/01/2015).
Theo đó, Luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân; về quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng. Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước; tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động đầu tư xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Việc phân loại dự án đầu tư xây dựng bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng được phân loại theo quy mô, tính chất, loại công trình xây dựng và nguồn vốn sử dụng; Dự án đầu tư xây dựng được phân loại theo quy mô, tính chất, loại công trình xây dựng của dự án gồm dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, dự án nhóm B, dự án nhóm C theo các tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công; Dự án đầu tư xây dựng gồm một hoặc nhiều công trình với loại, cấp công trình xây dựng khác nhau.

Ngoài ra, thời gian qua các Bộ, ngành cũng ban hành nhiều văn bản pháp quy về lĩnh vực xây dựng như: Thông tư 04/2014/TT-BXD ngày 22/4/2014 Hướng dẫn một số nội dung về giám định tư pháp trong hoạt động đầu tư xây dựng; Thông tư 75/2014/TT-BTC ngày 12/6/2014 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm tra thiết kế công trình xây dựng; Thông tư 02/2014/TT-BXD ngày 12/02/2014 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở….

Để quý cơ quan, đơn vị có được các tài liệu nói trên. Do đó, Nhà xuất bản Lao động cho xuất bản quyển Sách:

LUẬT XÂY DỰNG 2014 (Sửa đổi) – QUY ĐỊNH MỚI VỀ QUẢN LÝ
CHẤT LƯỢNG, THẨM TRA THIẾT KẾ, THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU
CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

luat xay dung

Giá bìa : 350,000đ

Nội dung quyển Sách gồm có 06 phần chính sau:

Phần 1: LUẬT XÂY DỰNG SỐ 50/2014/QH13 NGÀY 18/6/2014 CỦA QUỐC HỘI KHÓA XIII (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2015).

Phần 2: LUẬT ĐẦU TƯ.

Phần 3: GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP TRONG HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG, THẨM TRA THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH, BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG – THI CÔNG NGHIỆM THU.

Phần 4: THU, NỘP, QUẢN LÝ PHÍ XÂY DỰNG, QUẢN LÝ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG.

Phần 5: CÔNG TÁC QUẢN LÝ THIẾT KẾ ĐÔ THỊ, QUẢN LÝ NHÀ Ở.
Mục 1. Quản lý nhà ở.
Mục 2. Quản lý thiết kế đô thị.

Phần 6: Q/ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG, BẤT ĐỘNG SẢN, QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s